Gỗ thông (pine) rất hợp với văn hóa Việt

Gỗ thông xẻ theo quy cách khác nhau đang là mặt hàng gỗ thông chủ yếu tại thị trường gỗ thông Việt Nam.

Ngày đăng: 28-07-2016

1,238 lượt xem

Gỗ thông (gỗ pine) vốn là loại gỗ truyền thống của người Việt, những ngôi nhà gỗ thông, những món đồ được làm bằng gỗ thông rất dễ dàng được tìm thấy tại những vùng cao nguyên và nhiều vùng miền khác ở Việt Nam. Tuy nhiên do nguồn gỗ thông ngày càng cạn kiệt nên người Việt có thời gian chuyển hướng sang một số loại gỗ tự nhiên khác.

Sản phẩm gỗ thông phổ biến hơn cả ở Việt Nam là gỗ thông sấy, gỗ thông tròn rất hiếm, tuy nhiên, theo đánh giá từ chuyên gia của chúng tôi thì việc mua bán gỗ tròn cũng không có gì quá khó khăn. Bạn có thể đặt hàng gỗ tròn tại bất cứ điểm bán gỗ thông nào.

gỗ thông (pine)

Giá cả gỗ thông là một trong những lợi thế lớn của loại gỗ này, một trong những lí do người tiêu dùng luôn có ưu tiên đặc biệt cho loại gỗ này, luôn là lựa chọn số một của một bộ phận người Việt Nam.

Trong số các loại gỗ thông thì gỗ thông trắng được chuộng hơn cả, gỗ thông trắng có nhiều ưu điểm hơn các loại gỗ thông khác, từ màu sắc đễn vân gỗ, mắt gỗ chết cũng ít hơn.

Giá gỗ thông nhập khẩu thường cao hơn giá gỗ thông Việt Nam, ví dụ giá gỗ thông (pine) thụy điển cao hơn gỗ thông được sản xuất trong nước, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì gỗ thông sản xuất trong nước có chất lượng, thẩm mỹ không tốt bằng gỗ được sản xuất tại những nhà xưởng của các đơn vị sản xuất gỗ uy tín ở những nước có nền công nghiệp sản xuất gỗ phát triển với máy móc, quy trình hiện đại, khoa học.

không gian gỗ thông (pine) nhập

>>> Đọc Thêm: Cách nhận biết gỗ thông kém chất lượng

Gỗ thông thanh có nhiều ưu điểm hơn một số sản phẩm gỗ thông khác. Giá tiền gỗ thông ghép không cao bằng gỗ thông liền tấm nhưng theo chuyên gia của chúng tôi thì bạn có thể hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng gỗ.

Gỗ thông tròn cần nhiều công đoạn xử lý nên sẽ rất tốn thời gian của các nhà sản xuất đồ gỗ, vì thế thời gian gần đây người ta ít lựa chọn nó.

Gỗ thông vàng cũng đang là một trong những loại gỗ thông đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng Việt Nam cũng như thế giới. Giá gỗ thông tự nhiên, dù là loại nào cũng luôn nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng, chủ yếu là gỗ thông xẻ.

sàn gỗ thông (pine) xẻ sấy

Gỗ thông bao nhiêu tiền 1 khối? Để có thông tin giá gỗ thông chính xác nhất, theo chuyên gia của chúng tôi, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên vì giá gỗ thay đổi liên tục, có thể thay đổi theo ngày.

Thông tin này bạn nên tìm hiểu tại các điểm bán gỗ thông (gỗ pine) nguyên liệu gần nơi mình sinh sống, ví dụ, bạn ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể qua các điểm bán gỗ thông xẻ tphcm của các nhà cung cấp gỗ uy tín, các thông tin từ gỗ thông bao nhiêu 1 khối, đến mua gỗ thông ở đâu đảm bảo hay các chính sách mua bán gỗ pine đều được cập nhật tại đây.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí, điền trực tiếp vào form dưới:

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT