Ưu điểm nổi bật của gỗ sồi Mỹ là gì?

Gỗ sồi Mỹ do có khả năng chịu nước rất cao nên tính ứng dụng cao hơn một số loại gỗ tự nhiên khác.

Ngày đăng: 15-11-2016

2,084 lượt xem

Công dụng khá nổi tiếng của gỗ sồi trên thế giới, được cả giới chuyên gia và người tiêu dùng nhắc đến nhiều là … đóng thùng đựng rượu. Do có khả năng giữ mùi hương tốt nên rất nhiều hãng rượu nổi tiếng chỉ dùng thùng đựng rượu làm từ gỗ sồi.

Trên thế giới hiện nay, gỗ sồi Mỹ được rất nhiều người quan tâm tin dùng, dù giá gỗ sồi mỹ so với một số loại gỗ sồi khác không phải là rẻ. Gỗ sồi mỹ có nhiều ưu điểm mà gỗ sồi trồng ở các khu vực, nước khác không có được. Tại các điểm bán gỗ sồi mỹ, thông tin về loại gỗ này được cung cấp khá đầy đủ, mọi loại gỗ sồi, mọi sản phẩm gỗ sồi, bao gồm cả gỗ sồi trắng mỹ.

gỗ sồi trắng

Gỗ sồi Mỹ óc giá trị kinh tế cao, giá gỗ sồi Mỹ nói chung, giá bán gỗ sồi trắng mỹ nói riêng có thể khiến nhiều người giật mình kinh ngạc nhưng những giá trị mà loại gỗ này mang lại cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng thì không hề nhỏ, hoàn toàn xứng đáng với chi phí ban đầu người tiêu dùng phải bỏ ra.

Gỗ sồi (oak) có rất nhiều loại (phân chia theo màu sắc của gỗ), nhưng gỗ sồi trắng được ưa chuộng hơn cả, từ màu sắc gỗ đến nhiều ưu điểm khác của gỗ. Gỗ sồi ở nước ta hiện nay đa phần là gỗ sồi nhập khẩu, rất ít gỗ sồi được sản xuất trong nước.

Gỗ sồi trắng, theo thông tin chúng tôi nhận được thì có vai trò rất quan trọng trong ngành y tế thế giới. Vỏ cây sồi trắng được dùng rất phổ biến trong một số chế phẩm y tế. Gỗ sồi thuộc nhóm mấy? Gỗ sồi thuộc nhóm chất lượng VII, đây là nhóm gồm các loại gỗ có chất lượng rất cao trên thế giới hiện nay.

gỗ sồi (gỗ oak) xẻ thanh

So với một số loại gỗ tự nhiên nhập khẩu trên thế giới hiện nay thì, gỗ sồi giá tương đối cao, rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam dù rất thích các sản phẩm làm từ gỗ sồi xẻ sấy nhưng không có điều kiện mua dùng, đặc biệt là các sản phẩm làm từ gỗ sồi bắc mỹ.

Ở mỗi quốc gia, người ta lại khai thác gỗ sồi, các bộ phận của cây gỗ sồi theo một cách khác nhau. Như đã trình bày ở trên, vở cây gỗ sồi trắng được dùng trong nhiều chế phẩm y tế, cụ thể như ở Hàn Quốc, người ta dùng vỏ cây sồi để làm thuốc chữa bệnh zona (ở Hàn Quốc, gỗ sồi cũng được dùng rất nhiều trong làm mái cho những công trình nhà truyền thống).

gỗ sồi làm nội thất phòng làm việc

Khi tìm hiểu thông tin về gỗ sồi nói chung trước khi mua gỗ, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin ngoài gỗ sồi bao nhiêu một khối. Giá 1 khối gỗ sồi bao nhiêu, thực tế rất quan trọng nhưng chỉ tìm hiểu thông tin này thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết gỗ sồi có những đặc điểm gì, cách bảo quản các món đồ gỗ sồi như nào, …

Tại mỗi điểm bán gỗ sồi, bao gồm cả điểm bán gỗ sồi (gỗ oak) bình dương, tất cả những thông tin đó đều có sẵn, ngoài gỗ sồi giá bao nhiêu, gỗ sồi giá m3, còn có gỗ sồi châu âu có những ưu nhược điểm gì, …

Gỗ Phương Nam bán gỗ sồi (gỗ oak) với giá chất lượng hàng đảm bảo

GiaGo.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT