Vì sao gỗ óc chó (walnut) có giá tốt?

Gỗ óc chó thuộc chi Juglans. Trên thế giới hiện nay, ở một số vùng, trong đó có cả Việt Nam, quả óc chó nổi tiếng hơn cả gỗ óc chó.

Ngày đăng: 11-11-2016

718 lượt xem

Một trong những sản phẩm gỗ óc chó được đánh giá cao cả về chất lượng và thẩm mỹ gỗ thời điểm này là gỗ óc chó Mỹ. Do được ưu đãi cả về khí hậu và đất trồng mà gỗ óc chó khai thác của Mỹ vượt trội so với gỗ óc chó được trồng ở một số nước, vùng khác trên thế giới. Gỗ walnut hiện được xếp vào nhóm gỗ vip ở cả Việt Nam và thế giới.

Do giá gỗ óc chó khá cao, vì thế mà nó hay bị làm giả vì mục đích trục lợi của một số nhà cung cấp gỗ không uy tín. Để hạn chế tối thiểu rủi ro khi mua gỗ óc chó, bạn cần trang bị một số kiến thức về loại gỗ này, đặc biệt là cách nhận dạng gỗ Óc chó.

gỗ óc chó (walnut) xẻ thanh

Hiện trên thế giới có khoảng 21 loài gỗ óc chó, được trồng rải rác từ đông nam Châu Âu đến Nhật Bản, từ đông nam Canada đến California và Argentina. Gỗ óc chó rất được người tiêu dùng trên thế giới, nhất là những nước phương Tây phát triển ưa chuộng, nhờ chất lượng gỗ óc chó tự nhiên cao, thẩm mỹ gỗ vừa sang trọng, vừa hiện đại.

Gỗ óc chó có ứng dụng cực kỳ đa dạng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ nội thất làm từ gỗ óc chó, rất nhiều món đồ trang trí làm từ gỗ óc chó, … Một số hãng xe ô tô nổi tiếng đã dùng gỗ óc chó cho các chi tiết trang trí trên dòng siêu xe của mình.

gỗ óc chó (walnut) nguyên đai

Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên ưa khí hậu lạnh, thường thì khí hậu càng lạnh thì chất lượng cũng như thẩm mỹ gỗ càng cao. Gỗ óc chó hội tụ đầy đủ ưu điểm của một loài gỗ tự nhiên mẫu mực. Gỗ óc chó (go oc cho) thuộc nhóm mấy? Gỗ óc chó thuộc nhóm chất lượng IV, nhóm gỗ có chất lượng tương đối cao hiện nay.

Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên gỗ óc chó giá cũng cao hơn nhiều loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác đang có mặt tại Việt Nam. Giá bán gỗ óc chó (walnut) do nhiều yếu tố quyết định, tất nhiêu, quyết định nhiều nhất là chất lượng gỗ nhưng cũng không thể không kể đến giá trị thương hiệu của nhà cung cấp, đây là điều không phải ai cũng để tâm khi tìm hiểu về giá gỗ óc chó.

gỗ óc chó (walnut) làm nội thất

Gỗ óc chó do còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt nên gỗ Óc chó khác với các loại gỗ khác như thế nào thì không phải ai cũng biết. Thông thường, các thông tin về gỗ óc chó nhập khẩu, bạn có thể tìm hiểu tại tất cả các điểm bán gỗ, từ thông tin giá gỗ óc chó nhập khẩu, báo giá gỗ óc chó hay làm sao biết đâu là gỗ Óc chó (walnut), …

gỗ Phương Nam hiện có gỗ óc chó nhập khẩu chính hãng

GiaGo.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT