Tìm điểm khác biệt của gỗ tần bì so với gỗ sồi

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu gỗ Tần bì nhập khẩu khác với gỗ Sồi ở điểm nào và vì sao chúng ta nên dùng loại gỗ này trong các thiết kế nội thất gia đình?

Ngày đăng: 16-11-2016

1,216 lượt xem

Lâu nay gỗ Tần bì thường bị nhầm lẫn với gỗ Sồi vì chúng có hình thức khá tương đồng. Tuy nhiên về mặt đặc điểm cơ lý, chúng rất khác nhau.
 

gỗ tần bì (ash) làm nội thất

Gỗ tần bì (ash) làm nội thất

Đặc điểm nổi bật của  gỗ Tần bì nguyên liệu

Vân gỗ Ash nhập khẩu rất giống so với vân gỗ Sồi, nhất là dòng gỗ lâu năm. Gỗ Tần bì thường có dát gỗ màu nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ màu xám hoặc các màu sắc có xu hướng đa dạng.

So với gỗ Sồi thì gỗ Ash (tần bì) nguyên liệu khá mềm nên thích hợp làm cửa đại 4 cánh. Dòng gỗ này còn kháng  va chạm tốt và rất dễ uốn cong bằng hơi nước nên ngày càng được chuộng dùng trên khắp thế giới.

So với gỗ Sồi thì gỗ Ash xẻ sấy được yêu thích hơn vì chúng bền bỉ và mang lại hình thức trang nhã, sang trọng cho các vật phẩm cấu thành hơn hẳn so với gỗ Sồi.

gỗ tần bì (ash) xẻ sấy

Nên mua gỗ Tần bì hay gỗ Sồi là câu hỏi được rất nhiều người dùng muốn biết

Nên chọn mua gỗ Tần bì hay gỗ Sồi

Ngoài đặc điểm giá gỗ Tần bì khá phải chăng, dòng gỗ này còn có một nhược điểm là không tự kháng sâu được giống như gỗ Sồi. Tâm gỗ Tần bì không thấm chất bảo quản nhưng bù lại dát gỗ thấm được chất này nên các thành phẩm vẫn rất bền và đẹp.

Theo quan điểm của cá nhân tôi, mua gỗ Ash hay gỗ Sồi đều có những ưu điểm nhất định. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian nội thất sang trọng thì gỗ Sồi nên được ưu tiên.

Ngược lại khi muốn có một căn phòng trang nhã, dịu mắt thì bạn nên quan tâm đến giá gỗ Ash vì dòng gỗ này thích hợp hơn cả.

kiện gỗ tần bì (ash) chất lượng

Gỗ Phương Nam cung cấp gỗ Ash chất lượng nhất hiện nay

Gỗ Tần bì không có khả năng kháng sâu, tâm không thấm chất bảo quản, dát gỗ thấm chất này. Trong khi đó gỗ Sồi, đặc biệt là Sồi trắng có khả năng tự kháng sâu vượt trội, là dòng gỗ cứng. Hình thức của hai loại gỗ này khá giống nhau nên thường gây nhầm lẫn cho người dùng.   

gỗ tần bì (ash) tại phương nam với giá chất lượng

GiaGo.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT