Gỗ bạch dương và những thông tin cơ bản cần biết

Cây gỗ Bạch dương (Poplar) có tên khoa học là Liriodendron tulipifera, hãy cùng Gỗ Phương Nam tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về dòng gỗ nguyên liệu đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Ngày đăng: 18-10-2016

10,304 lượt xem

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về đặc tính gỗ Bạch dương thông qua những góp nhặt từ nhiều tài liệu uy tín nhất hiện trên toàn thế giới.
1. Màu sắc
Sở hữu tông kem nhạt kết hợp nâu vàng, màu gỗ Bạch dương khiến nhiều khách hàng chú ý với những vệt xuyên của màu xám hoặc xanh lá cây. Dát gỗ có màu vàng nhạt đến trắng. Tâm gỗ khó phân định, có thể thấy màu tím sẫm cho đến màu đỏ, xanh lá cây hoặc mày vàng. Được biết, màu sắc vân gỗ có xu hướng tối dần khi tiếp xúc với ánh sáng.
2. Vân gỗ
Vân gỗ Bạch dương (Poplar) khá thẳng, mặt gỗ đều đẹp khiến các thành phẩm nội thất có được sự đồng đều, sang trọng.
Tâm gỗ Bạch dương (Poplar) ít có khả năng kháng sâu, khá mềm và dễ bị côn trùng, sâu hại tấn công.

vân gỗ dương (gỗ poplar)

Ngày càng nhiều người quan tâm đến giá gỗ Bạch dương 6/4” (White Poplar 6/4”) vì tính chất cách nhiệt tốt của dòng gỗ này 

3. Đặc tính
Được biết, đặc điểm gỗ Bạch dương có khả năng dễ gia công xẻ sấy vì là loại gỗ mềm, nhẹ.
Chất lượng gỗ Bạch dương thường được làm ghế bọc da, bột giấy, gỗ dán. Do rất dễ bắt sơn và màu nhuộm nên khá nhiều người dùng yêu thích vì giá gỗ rẻ và tốn ít thời gian để tạo ra thành phẩm.
4. Gỗ Bạch dương thuộc nhóm mấy?
Gỗ Bạch Dương được biết đến là loại gỗ mềm, nhẹ và được sử dụng phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Nhiều người còn nhầm tưởng đây là loại gỗ cứng vì những đặc tính của dòng gỗ này vượt trội hơn hẳn so với nhóm gỗ mềm.
Tuy nhiên, sau nhiều phân tích kỹ lượng, Bạch Dương được xếp vào nhóm gỗ mềm vì có nhiều điểm phù hợp hơn.

>>> Xem Thêm: Gỗ bạch dương nhập hiện đại, sang trọng

gỗ dương (gỗ poplar) nhập

Gỗ Bạch Dương được biết đến là dòng gỗ bán chạy nhất trên toàn nước Mỹ

Biết được gỗ Bạch dương thuộc nhóm mấy đảm bảo bạn sẽ thấy yêu thích và muốn sở hữu số lượng lớn dòng gỗ nguyên liệu này ngay lập tức. Với giá cả phải chăng, dòng gỗ này còn đang làm giàu cho nhiều nhà đầu tư mạnh tay, thức thời tại Việt Nam.  

sở hữu ngay giá bán gỗ dương (gỗ poplar) nhập khẩu mới

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT