Sang trọng hơn với gỗ thông đỏ quý hiếm

Thuộc họ Thanh Tùng, gỗ Thông đỏ được xếp vào dòng gỗ quý hiếm nhất nhì trên thế giới và đang có dấu hiệu ngày càng ít dần trên diện tích toàn cầu.

Ngày đăng: 18-10-2016

8,923 lượt xem

Có tên khoa học là Taxus Wallichiana zucc, giá trị của gỗ Thông đỏ đã được rất nhiều tầng lớp từ giới chuyên môn cho tới các khách hàng lâu năm đánh giá cao.
Hình ảnh gỗ Thông đỏ trông như thế nào
Có vỏ ngoài màu nâu, hơi nhạt, khi bong vảy đặc điểm gỗ Thông đỏ hiện ra rõ nhất chính là thịt gỗ màu nâu đỏ đúng như tên gọi. Cuống lá ngắn, có hình mũi mác hoặc dạng thẳng xếp thành đường thẳng hai dãy. Hạt dạng hình tròn, nhỏ khi chín có màu đỏ tươi rất ngon mắt.
Sở hữu dát gỗ mỏng, màu vàng trắng, lõi màu đỏ nâu, giá trị gỗ Thông đỏ được biết đến với khả năng:

  • Không nứt nẻ, cong vênh.
  • Rất cứng
  • Không thấm nước, không sợ ẩm thấp

Cây gỗ Thông đỏ là loại sinh trưởng chậm nhất trên thế giới. Phải mất 150 năm gỗ Thông đỏ mới có thể phát triển lên đường kính 30cm. Đây là loại gỗ được liệt vào danh sách đỏ những thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.

gỗ thông đỏ (gỗ red pine) nhập khẩu

Các loại gỗ Thông đỏ có giá trị nhiều mặt trong đời sống con người

Những tác dụng của gỗ Thông đỏ

Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, đặc tính gỗ Thông đỏ với hàng loạt các hoạt chất quý giá có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú, u não của con người.

Người ta thu mua gỗ Thông đỏ một phần vì mục đích xây dựng như làm các công trình thủy lợi,mặt khác nhiều ý kiến cho rằng dùng loại gỗ này làm quan tài có thể mang lại may mắn, tài lộc đến cho cả gia đình người quá cố cũng như khiến người mất đến với cuộc sống thiên đường dễ dàng hơn.
Do đó, giá bán gỗ Thông đỏ ngày càng tăng cao nhưng vô cùng khan hiếm.

>>> Xem Thêm: Gỗ thông xứng đáng được ưu tiên chọn lựa

gỗ thông đỏ (gỗ red pine) làm nội thất

Tìm hiểu gỗ Thông đỏ thuộc nhóm mấy, rất nhiều người đã tỏ ra kinh ngạc về dòng gỗ này

Hiện tại ở nước ta có khoảng 2000 cây gỗ Thông đỏ phân bố tại khu vực cao nguyên Lang Bianlafha, Lâm Đồng. Tuy nhiên chúng ta chưa có chính sách bảo vệ cũng như quản lý xứng tầm với giá trị của loại gỗ này nên không kiểm soát được tình trạng khai thác bừa bãi, dẫn đến nguy cơ đánh mất loại nguyên liệu quý hiếm này trong tương lai gần.

xem ngay bảng báo giá gỗ thông đỏ (gỗ red pine) nhập khẩu mới

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT