Giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018)? Lịch sử phát triển?

Giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018)? Lịch sử phát triển ngành gỗ ra sao? Để có được đáp án bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Ngày đăng: 28-11-2018

889 lượt xem

giỗ tổ gỗ 2018
 
GIỖ TỔ NGÀNH GỖ NGÀY NÀO NĂM MẬU TUẤT (2018)?
 
Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nghề có Tổ sư, hàng năm cứ đến ngày 20 tháng 12 Âm lịch buổi Lễ giỗ Tổ ngành gỗ lại được tổ chức một cách long trọng. Buổi lễ này được tổ chức nhằm tưởng nhớ và cảm ơn các bậc tiền nhân đã có công khai sinh và truyền bá ngành gỗ.
 
Năm nay, được sự thống nhất của Ban chấp hành HAWA, BIFA và thiện chí muốn cùng tham gia của Ban chấp hành DOWOOHA, mâm cúng Tổ nghề mộc được cả ba hiệp hội phối hợp tổ chức. 
 
Sự kiện dự kiến là có hơn 400 doanh nghiệp tham gia cùng với các đại diện Sở, Ban, Ngành, các Hiệp hội bạn, đối tác,...tham dự. 
 
Trong buổi lễ, các kỹ sư cho biết thị trường gỗ nội địa Việt Nam đã có nhiều chuyển biến trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp đã thông qua nhiều hội chợ trong nước để tiếp cận nhanh hơn với công trình xây dựng.
 
Nếu bạn cũng muốn tham gia ngày giỗ Tổ ngành gỗ nhưng chưa biết thời gian và địa chỉ tổ chức. Bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, làm trong thị trường gỗ lâu năm để có được đáp án.
 
LỊCH SỬ CỦA NGHỀ MỘC ĐƯỢC PHÁT TRIỂN RA SAO?
 
Theo truyền thuyết, vào thời Lục quốc phân tranh trong lịch sử Trung Quốc, có một thợ mộc tài giỏi nhất nước Lỗ làm theo lệnh của nhà vua bỏ ra 3 năm để nghiên cứu và chế tạo con diều bằng gỗ. 
 
Con diều này có thể chở được 1 người, lợi dụng hướng gió để bay lên trời để thám thính tình hình quân lính nước khác. Người chế tạo ra con diều này có tên là Lỗ Ban, có danh tiếng vang lừng, được tôn sùng là bậc thầy thợ Mộc của nước Lỗ.
 
Từ đời này truyền sang đời khác và do hoàn cảnh lịch sử để lại, đến nay cả Trung Quốc, Việt Nam cũng như một số nước khác ở Châu Á đều xem Lỗ Ban là ông tổ nghề mộc. Cứ đến ngày 20 tháng 12 Âm lịch đều tổ chức ngày giỗ Tổ nghề gỗ của ông Lỗ Ban một cách chung chung.
 
Đừng về góc độ “uống nước nhớ nguồn” mà nói, ngày lễ này được tất cả anh em thợ trong nghề tổ chức nghiêm túc và long trọng. Ngoài ra, đây cũng là một lễ nhập môn để ra mắt Tổ cho các thợ mới vào nghề.
 
Lễ vật đi kèm bài cúng Tổ nghề mộc cho một người thợ mới nhập môn là một chú gà trống choai, một chai rượu nếp trắng và một thẻ nhang thơm. Đặt lên bàn thờ Tổ khấn vái rồi ba xá, ba lạy.
 
Những thông tin trên chắc chắn đã giải đáp được thắc mắc giỗ Tổ ngành gỗ ngày nào năm Mậu Tuất (2018) rồi nhỉ. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy kết nối với gỗ Phương Nam để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!
 
=====
 
Gọi cho chúng tôi ngay khi các bạn còn băn khoăn và trăn trở nên chọn nguyên liệu thế nào để tiết giảm chi phí đầu vào.
 
Công Ty Gỗ Phương Nam
- Trụ Sở: Tầng 1, Tòa Nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1. Tp.HCM
- VPGD: Số 2, Đường Số 7, KP. 5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.
- Kho: 1/615 Đường Thuận Giao 16, KP Hòa Lân 2, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
- MST: 0312216188 - Fax: 08 22203750
- Hostline: 1900 6712 - 0917 775 737 (24/7)
- Email: PhuongTuyen@GoPhuongNam.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT