Tìm hiểu về gỗ beech (dẻ gai)

Gỗ dẻ gai ứng dụng phổ biến nhất là trong đóng các loại ghế, bàn và nhiều món đồ nội ngoại thất khác.

Ngày đăng: 12-10-2016

4,635 lượt xem

Cây gỗ dẻ gai có những lợi thế riêng mà không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng có được. Gỗ dẻ gai cứng, nặng, bề mặt gỗ có mà kem nhạt, cũng có khi màu hồng hoặc nâu. Gỗ dẻ gai có tên khoa học là Fagus, là một chi của cây rụng lá trong họ Fagaceae.

Gỗ dẻ gai (beech) được trồng, sản xuất chủ yếu ở miền nam Trung Quốc, Bắc Elm, Châu Âu, Nhật Bản, Đức, những vùng thuộc dãy núi Alps trồng rất nhiều gỗ dẻ gai, chất lượng gỗ dẻ gai ở đây rất tốt, cứng, nặng, thớ gỗ mịn, vân gỗ rõ ràng, sắc nét.

cây gỗ dẻ gai (gỗ beech) Mỹ

Gỗ dẻ gai là một trong những loại gỗ khó mà đánh đồng với các giống gỗ tự nhiên khác. Về công dụng của gỗ dẻ gai, gỗ dẻ gai vốn rất nổi tiếng, nó là loại gỗ duy nhất được dùng trong thiết kế nội thất cung điện, các công trình của những gia đình quyền quý triều nhà Minh, nhà Thanh. Gỗ dẻ gai vừa có giá trị nghệ thuật, vừa có giá trị lịch sử rất cao.

Gỗ dẻ gai đỏ là một giống dẻ gai cổ, rất hiếm hiện nay, thông tin về loại gỗ này cũng không nhiều, để tìm hiểu về gỗ dẻ gai đỏ hay mua gỗ dẻ gai đỏ hiện nay cũng không hề dễ dàng.

Về ứng dụng gỗ dẻ gai, gỗ dẻ gai cũng được dùng nhiều trong các công trình hiện đại, bao gồm cả cầu thang. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món đồ gỗ dẻ gai cao cấp tại Châu Âu, Bắc Mỹ.

gỗ dẻ gai (gỗ beech) châu âu nhập khẩu

Cây gỗ dẻ gai rất cao. Đặc tính gỗ dẻ gai có nhiều ưu điểm, bao gồm: cứng, kết cấu chắc chắn; khả năng chịu mài mòn cao, rất sáng bóng khi khô và đặc biệt là không bị biến dạng sau khi sấy; ăn sơn, keo.

Màu gỗ dẻ gai không ổn định, đồng nhất, tùy tuổi thọ câu gỗ khai thác, bạn có thể thấy trên cùng một bề mặt gỗ có nhiều mảng màu, vân khác nhau. Đây cũng là loại gỗ rất dễ định hình dưới nhiệt độ sấy.

Đã có những thời điểm (trong quá khứ), chất lượng gỗ dẻ gai được đánh giá rất cao, luôn xếp hạng đầu bảng, là lựa chọn duy nhất của những gia đình quyền quý ở cả Châu Âu, Châu Á và nhiều khu vực khác.

>>> Xem Thêm: Các quy cách gỗ dẻ gai (beech)

gỗ dẻ gai (gỗ beech) làm nội thất

Gỗ dẻ gai thuộc nhóm mấy? Gỗ dẻ gai thuộc nhóm gỗ rụng lá, họ Fagaceae. Vân gỗ dẻ gai (beech) đều, sắc nét, hình thù đặc trưng, khó nhầm lẫn với các loại gỗ tự nhiên khác. Đặc điểm gỗ dẻ gai không chỉ phù hợp trong đóng mới các món đồ nội thất hiện đại mà còn rất nhiều món đồ trang trí khác nữa. Tính chất gỗ dẻ gai, tùy tuổi thọ là các thân gỗ có tính chất khác nhau.

báo giá gỗ dẻ gai (gỗ beech) Châu Âu và Mỹ nhanh chất lượng

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT