Nên chọn loại gỗ óc chó (walnut) nào?

Gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut, được đánh giá là vừa bền, vừa có khả năng kháng sâu tốt.

Ngày đăng: 14-10-2016

2,035 lượt xem

Gỗ óc chó nhập khẩu có rất nhiều ưu điểm mà một số loại gỗ tự nhiên nhập khẩu khác không có. Gỗ óc chó rất dễ chế tác, không kén máy móc đặc biệt, vì thế mà nó được các nhà sản xuất rất ưa chuộng, vì lí do này mà kinh phí sản xuất có thể được tiết kiệm rất nhiều. Tại Việt Nam, giá gỗ óc chó vẫn là một vấn đề rất lớn, cản trở đến sức mua các món đồ gỗ óc chó của người tiêu dùng.

So với một số loại gỗ tự nhiên khác thì gỗ óc chó có giá khá cao, hiện tại là không phù hợp với thu nhập của đại đa số người tiêu dùng. Những công ty cần bán gỗ óc chó (gỗ walnut) hiện nay có khá nhiều, nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng làm ăn uy tín, vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ càng.

gỗ óc chó (gỗ walnut) xẻ sấy thanh

Một trong những nhược điểm của gỗ óc chó được nhắc đến khác nhiều, đó là bề mặt gỗ không đều. Thực tế thì nhược điểm này không ảnh hưởng  nhiều đến thẩm mỹ gỗ. Gỗ óc chó rất ăn keo dán, dễ bám bẩn nhưng cũng dễ làm sạch.

Rất hiếm khi người ta nhuộm màu cho gỗ óc chó vì vân gỗ rất ấn tượng, đặc trưng, có tính thẩm mỹ cao. Gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ tự nhiên cao cấp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Không nhiều loại gỗ như gỗ walnut có được những ưu điểm tuyệt vời này.

gỗ óc chó (gỗ walnut) nguyên kiện

Trên thị trường hiện nay, gỗ óc chó Mỹ được đánh giá khá cao, cả về chất lượng và thẩm mỹ gỗ. Chỉ cần nhìn vào bảng giá gỗ óc chó Mỹ, bạn có thể thấy được phần nào vị trí của loại gỗ này trong ngành gỗ. Tại các điểm cung cấp gỗ óc chó (walnut) Mỹ, thông tin về loại gỗ này được cung cấp khá đầy đủ. Gỗ óc chó có mùi nhẹ, dễ chịu, ít gây kích ứng, trừ những trường hợp có tiền sử dị ứng.

Gỗ óc chó hiện khá hiếm, tại những điểm bán gỗ như điểm bán gỗ óc chó hcm, bạn có thể thấy được điều này nhưng cho đến nay, nó vẫn không bị liệt kê trong Phụ lục của Công ước CITES (phụ lục các loại gỗ bị đe dọa tiệt chủng trong tương lai gần). Về mặt kỹ thuật, loại gỗ này cũng không bị liệt vào sách đỏ về loài có nguy cơ tuyệt chủng.

>>> Xem Thêm: Giá gỗ óc chó (walnut) có đắt không, vì sao?

gỗ óc chó (gỗ walnut) làm giường ngũ

Đặc điểm gỗ óc chó đã làm nên tính ứng dụng cực kỳ cao cho nó, từ tủ đến gunstocks, tấm nội thất, ván lạng, và các món đồ trang trí bằng gỗ khác. Gỗ óc chó hiện là một trong những mặt hàng gỗ có tính ứng dụng cao nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những lí do khiến nó có giá cao hơn hẳn một số loại gỗ tự nhiên khác.

báo giá gỗ óc chó (gỗ walnut) Mỹ nhập khẩu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT