Hướng Dẫn Lựa Chọn Gỗ Lumber

Lựa chọn gỗ phù hợp cho chế biến gỗ, xây dựng dự án của bạn có thể có vẻ giống như một nhiệm vụ khó khăn, nhưng thực ra nó không khó. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần để bắt đầu.Về cơ bản có hai loại gỗ từ đó để lựa chọn: gỗ cứng và gỗ mềm. Các điều khoản có gần như không có gì để làm với độ cứng thực tế của gỗ. Có một số đặc điểm được phổ biến trong tất cả các loại gỗ.

Ngày đăng: 30-11-2015

1,610 lượt xem

Gỗ cứng là những cây rụng lá mà rụng lá vào mùa thu. Mặc dù có một loạt phong phú, chỉ có 200 là phong phú và đủ mềm dẻo để chế biến gỗ. Cây gỗ cứng thường phát triển chậm, làm cho đậm đặc hơn so với gỗ mềm. Những khu rừng có một mô hình thú vị hơn mà làm cho họ nổi tiếng với ngành gỗ. Cũng giống như da của chúng ta, các loại gỗ có lỗ nhỏ trên bề mặt. Kích thước của các lỗ mạch quyết định mô hình hạt và kết cấu. Bởi vì điều này, gỗ cứng được phân loại theo các lỗ hở mạch hoặc là: nhuộm (lỗ mạch nhỏ hơn), như gỗ anh đào và gỗ thích hoặc vòng xốp (lỗ mạch lớn hơn), như gỗ sồi, gỗ tần bì hoặc gỗ dương.

Gỗ mềm đến từ cây lá kim, thường được gọi là cây thường xanh. Chỉ có 25 phần trăm của tất cả các gỗ mềm được sử dụng trong chế biến gỗ. Gỗ mềm có một hạt kín (lỗ mạch nhỏ) mà không phải là rất đáng chú ý trong các sản phẩm đã hoàn thành. Các gỗ mềm phổ biến nhất là tuyết tùng, gỗ thông và cây vân sam. Gỗ mềm được phát triển nhanh hơn, với hạt thẳng; tốt cho khung, xây dựng và các dự án ngoài trời.

Gỗ xẻ sấy có sẵn trong một loạt các kích cỡ và các sản phẩm. Khi đi mua gỗ, bạn có thể nhận thấy hai kích cỡ được liệt kê -  Common và thực tế. Có một lý do tốt cho việc này.

go-tan-bi

Các lớp gỗ cứng:

Phân định phụ thuộc vào số lượng các khuyết tật trong một bảng. Một lớp thấp hơn có thể được hoàn toàn chấp nhận, tùy thuộc vào vị trí và cách sử dụng. Gỗ cứng được chấm điểm bởi Hiệp hội Hardwood Lumber Quốc. 

Các lớp gỗ mềm:

Gỗ mềm được chia thành hai loại: với một lớp dựa trên sức mạnh, mà thường được sử dụng cho các dự án chế biến gỗ. Các lớp được liệt kê ở đây là từ cao nhất đến thấp nhất.

- 1 Common = nguyên liệu tốt nhất cho thông chất lượng cao với một cái nhìn có nhiều nút. Knots sẽ được chặt chẽ, có nghĩa là họ sẽ không rơi ra ngoài, và nói chung là nhỏ.

- 2 Common = chặt chẽ, nhưng lại cao hơn được tìm thấy trong 1 Common. Thường được sử dụng cho các ô cửa và kệ. Rất thích hợp cho các dự án chế biến gỗ nói chung.

- 3 Common = Knots lớn hơn trong 2 Common. Cũng được sử dụng cho các ô cửa và kệ, nhưng đặc biệt rất phù hợp cho hàng rào, hộp và thùng.

go-ash

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT