Gỗ thông nguyên liệu khi 50 tuổi có giá trị gấp 3 so với khi 30

Các nhà chuyên môn địa chất cho biết, gỗ Thông (Pine) Trắng khi ở độ tổi 50 có giá trị cao gấp 7 lần so với khi chúng 30 tuổi sống. Đây cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người tìm thu mua gỗ Thông (Pine) Trắng có tuổi đời càng già càng tốt.

Ngày đăng: 28-10-2016

1,822 lượt xem

Căn cứ vào tuổi đời của nguyên liệu mà các nhà cung cấp gỗ Thông Trắng ra giá trên thị trường. Bởi lẽ những đặc tính của chúng có sự khác biệt rất lớn.
Cách nhận biết gỗ Thông Trắng có vòng đời trên 50 năm

Thông thường căn cứ vào vân gỗ Thông Trắng, người ta chỉ chăm sóc đến khi chúng khoảng 30 năm là bắt đầu thu hoạch. Tuy nhiên, càng phát triển lâu, dòng sản phẩm này càng sở hữu những đặc tính của gỗ Thông nổi trội như độ kháng sâu rất tuyệt vời, bản to, chống mục nát tốt.

Được biết, một cây thông phát triển khoảng trên dưới 50 năm có đường kính rộng lên tới 0,5 mét và cao khoảng 25m. Trong khi đó, khi chúng 30 tuổi, đường kính chỉ đạt 0.3 m và cao 20m là cùng.

Nhiều nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tính chất gỗ Thông (Pine) Trắng khi đạt ngưỡng 50 khác hoàn toàn so với năm 30. Các ưu điểm của chúng có thể được nhân lên gấp 7 lần so thời điểm 20 năm trước. Đây chính là lý do khiến bảng bảo giá gỗ Thông (Pine) Trắng căn cứ vào độ tuổi chúng được thu hoạch mà rất khác nhau.

cây gỗ thông trắng (gỗ white pine)

Khi tròn 50 tuổi trở lên tác dụng của gỗ Thông trong ngành kiến trúc và xây dựng có thể gấp 7 lần so với khi chúng 30

Sự khác biệt của gỗ Thông là gì?

Không chỉ dừng ở việc làm nguyên liệu trong xây dựng và kiến trúc, phần thịt mềm kế bên trong lớp vỏ gỗ còn có thể ăn được. Chúng chứa rất nhiều vitamin A và C có tác dụng làm sáng mắt, ngăn ngừa lão hóa, bổ sung năng lượng rất tuyệt vời.

Theo tiết lộ của những công ty gỗ gỗ Thông (Pine) Trắng lâu năm, phần thịt vỏ này có thể được chế biến thành các món súp, hầm hoặc làm bánh ăn sáng rất ngon.

Trước kia người dân bán gỗ Thông Trắng còn để phục vụ cho y học, các chất có trong sản phẩm này có khả năng chống lại bệnh ung thư cũng như ngăn ngừa sự phát triển mầm bệnh của hầu hết các loại bệnh phổ biến hiện nay.

>>> Xem thêm: Làm nội thất bằng gỗ thông có được không?

kiện gỗ thông trắng (gỗ white pine) nhập nguyên đai

Do khá phổ biến nên giá gỗ Thông Trắng không đắt đó khiến người dùng yêu thích 

Tuổi tồn tại của gỗ Thông quyết định rất lớn đến giá trị sử dụng của chúng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ở độ tuổi 50 gỗ Thông có giá trị cao gấp 7 lần so với khi chúng 30. Những chất trong gỗ Thông còn có khả năng điều trị bệnh và rất tốt cho sức khỏe của con người.  

sở hữu giá gỗ thông trắng (gỗ white pine) rẻ hơn mong đợi

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT