Tìm hiểu về gỗ tần bì nguyên liệu nhập khẩu

Gỗ tần bì có hoa thuộc họ ô liu. Gỗ tần bì được trồng đầu tiên ở Đông Âu, Caucasus và núi Alborz, vùng Trondheimsfjord của Na Uy.

Ngày đăng: 14-09-2016

1,240 lượt xem

Chất lượng gỗ tần bì từ trung bình trở lên nếu được khai thác từ 10 năm tuổi trở lên. Cây gỗ tần bì hiếm khi sống lâu hơn 250 tuổi, phổ biến nhất là từ 200 đến 250 tuổi. Cây gỗ tần bì trưởng thành có đường kính lớn nhất lên đến 9m.

Những vùng trồng gỗ tần bì nổi tiếng thế giới hiện nay bao gồm: Tây Ban Nha, Nga, Scandinavia, Hy Lạp,Thổ Nhĩ Kỳ, New Zealand, Hoa Kỳ, Canada; phân vùng nhỏ hơn gồm: Nova Scotia, New Brunswick, Quebec, Massachusetts, Connecticut , New York, New Jersey, Maryland,..

cây gỗ tần bì (ash)

Ứng dụng gỗ tần bì mới nhất có lẽ là nó được dùng làm khung cho xe hơi Volvo OV 4. Gỗ tần bì vốn đã rất phổ biến trong các gia đình của người nông dân ở phương Tây và gần như là loại gỗ tự nhiên duy nhất được tìm thấy trong các món đồ nội ngoại thất ở đây cho đến Thế chiến 2.

Về công dụng của gỗ tần bì, gỗ tần bì tự nhiên, chưa qua xử lý không thích hợp để làm những món đồ phải tiếp xúc với đất, nó sẽ nhanh chóng bị phân hủy. Các món đồ phổ biến được làm từ gỗ tần bì bao gồm: cung tên, tay cầm dụng cụ (đặc biệt là búa, rìu, vợt tennis, cần dẫn nguồn).

Nó cũng được dùng làm một số bộ phận trên máy bay. Gỗ tần bì còn một công dụng rất phổ biến nữa là củi đốt sưởi ấm, nấu thức ăn ở một số nước vì nó rất bén lửa.

>>> Xem thêm: Gỗ tần bì (ash) tốt ngang ngửa gỗ sồi (oak)

gỗ tần bì (ash) xẻ sấy

Về đặc tính gỗ tần bì, gỗ tần bì rất cứng, bền, bề mặt gỗ sáng màu, vân gỗ khá thẳng. Cảm giác mềm mịn, mát khi chạm vào bề mặt gỗ. Bạn nên vệ sinh cho các món đồ gỗ tần bì bằng khăn mềm, khô, tuyệt đối không dùng khăn ẩm hay thô ráp sẽ làm hỏng bề mặt gỗ, giảm tuổi thọ của các món đồ gỗ tần bì.

Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy? Đến nay vẫn chưa có tài liệu nào nói về việc phân nhóm gỗ tần bì, vì thế các thông tin liên quan đến câu trả lời về nhóm gỗ tần bì chỉ là tương đối và mang tính chất tham khảo.

gỗ tần bì (ash) làm nội thất

Vân gỗ tần bì (ash) phổ biến nhất là vân thẳng, cũng có những thân gỗ có vân xoắn và một số hình thù đặc biệt, độc đáo khác. Vân gỗ tần bì (ash) phù hợp với những người ưa sự đơn giản, có khi là tối giản.

Sự đơn giản của gỗ tần bì nói chung không chỉ toát lên từ hình thù vân gỗ mà cả màu sắc gỗ và nhiều đặc điểm gỗ tần bì khác. Màu gỗ tần bì có xu hướng đậm dần theo vòng tuổi thọ, tâm gỗ thường có màu nhạt nhất, các vòng gỗ càng xa tâm càng đậm dần. Gỗ tần bì khác gỗ sồi nên các bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.

giá bán gỗ tần bì (ash) hiện nay

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT